Thế nào là cà phê nguyên chất? Cách nhận biết cà phê nguyên chất

5/5 - (1 bình chọn)

1. Giới thiệu

Việt Nam là quốc gia có sản lượng cà phê xuất khẩu đứng thứ 2 thế giới nhưng có 1 sự thật đáng buồn là chúng ta lại không được uống cà phê đúng nghĩa, thứ mà mỗi buổi sáng các bạn uống nó đặc sánh, đen quạu đó không phải là cà phê.

2. Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất là cà phê được chế biến từ nguyên liệu 100% hạt cà phê. … Bằng công nghệ chế biến sạch, sản phẩm của Lâm Chấn Âu Coffee không có yếu tố gây hại cho sức khỏe và không sử dụng các loại hóa chất để tạo ra: độ đậm đặc, độ sánh dẽo, độ béo, màu đen, nhiều bọt và mùi thơm cà phê nhân tạo.

3. Sản xuất coffee ngon, sạch tốt cho sức khỏe

Vì lợi nhuận đa số doanh nghiệp sản xuất cà phê trong nước đã thay thế cà phê bằng đậu nành, bắp ngô… và trộn thêm hóa chất để chúng có mùi cà phê, khi thành phẩm chúng dính vào nhau và đen như nhựa đường, phải đợi khô lại và dùng búa để đập vụn nhỏ ra mới xay thành bột được . Câu hỏi đặt ra là có ai đảm bảo nguồn gốc và chất lượng của các loại hóa chất này.

Trước những hiện trạng đó Lâm Chấn Âu Coffee đã quyết định phát triển thêm kênh phân phối cà phê nội địa, với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu cà phê nhưng thật sự bước đầu còn gặp nhiều khó khăn bởi thói quen người dùng trong nước, tất cả chúng ta đã quen dùng hóa chất thay cho cà phê.

Cà phê nguyên chất giúp người tiêu dùng định nghĩa lại cà phê nguyên chất là như thế nào. Tất cả sản phẩm cà phê rang xay của chúng tôi đều đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, hạt loại 1, sàng 18, rang mộc, không có thêm bất cứ hương liệu nào, ngon, sạch, nguyên chất 100%.

Với tiêu chí tuyên chiến với cà phê bẩn, Lâm Chấn Âu Coffee đã từng bước gặt hái được thành công và trở thành đơn vị hàng đầu sản xuất và cung cấp cà phê nguyên chất tại thị trường Việt Nam.

4. Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Biết được cà phê nguyên chất là gì không có nghĩa là bạn biết cách nhận diện chúng khi mua và thưởng thức. Vì thế bạn cần căn cứ một một số đặc điểm sau đây để nhận dạng:

Căn cứ vào khối lượng: cà phê nguyên chất bao giờ cũng có khối lượng nhiều hơn so với cà phê có lẫn tạp chất. Bởi hạt cà phê khi rang lên sẽ răng thể tích lên 2 lần, giảm 20-30% trọng lượng. Do đó 1kg bột cà phê nguyên chất trông sẽ nhiều hơn cà phê bị trộn lẫn. Do số lượng bên trong nhiều nên cùng một trọng lượng nhưng chúng ta sẽ có cảm giác bịch cà phê nguyên chất nhẹ hơn bịch kia.

Độ xốp của bột cà phê: Bột cà phê nguyên chất có độ tơi xốp và tơi trong khi đó bột có lẫn tạp chất thường dính lại, ít bong tơi hơn. Bạn có thể thử bằng cách đổ chúng lên mặt nước và quan sát bột cà phê nguyên chất nhẹ hơn nên có khuynh hướng nổi lâu còn bột tạp chất sẽ chìm xuống nhanh hơn.

Độ ẩm: bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước và không có nhiều độ ẩm, những loại bột khác có độ ẩm cao hơn do đó mà bột tạp chất sẽ có vẻ ẩm ướt thậm chí là vón cục lại.

Quan sát màu: Bột cà phê nguyên chất có mày nâu đậm còn bột tạp chất thường có màu đen đậm.

Ngửi mùi: Cách này dành cho những bạn hiểu biết ít nhiều về cà phê nguyên chất. Khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dễ chịu đặt trưng của bột cà phê nguyên chất.

Lâm Chấn Âu Coffee là thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam, là cơ sở sản xuất và chuyên phân phối các loại Cà phê nguyên chất 100% sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi cung cấp cà phê rang xay với giá hợp lí và chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu và bảo vệ quyền lợi của chính khách hàng. Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Lâm Chấn Âu Coffee để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *