Rang cà phê đúng cách và nhận biết chúng như thế nào?

Cách nhận biết và rang cà phê
5/5 - (1 bình chọn)

1.Giới thiệu
Ngày nay cà phê là một thức uống không chỉ là đơn thuần giúp bạn uống để tỉnh táo, mà chúng còn là một niềm đam mê của nhiều người nhưng để tìm được một ly cà phê nguyên chất đúng nghĩa không phải là điều dễ với nhiều người. Vì hiện nay nhiều loại cà phê xuất hiện trên thị trường, cà phê bẩn được bán tràn lan hoặc cà phê xay có pha nhiều tạp chất làm hại đến sức khoẻ. Để hiểu thêm và trang bị thêm kiến thức về cà phê nguyên chất, bài viết dưới đây của cty TNHH trà & cà phê Lâm Chấn Âu sẽ giúp bạn thêm kiến thức về cà phê nguyên chất nhé.

2. Mùi vị của cà phê rang nguyên chất
– Với cà phê nguyên chất sẽ có vị đắng không gắt rất tự nhiên, vị nhẹ, nhấm nháp lâu sẽ thấy hơi ngọt. Nhưng dư vị để lại không lâu uống nước hoặc trà vào sẽ mất vị, khi thưởng thức bạn hãy nhấp từng ngụm cà phê để cảm nhận rõ dư vị tan đều trên lưỡi. Nếu chưa quen khi uống cà phê nguyên chất bạn sẽ có đôi chút khó chịu vì vị đắng của nó đấy. Nhưng khi đã quen rồi thì bạn sẽ dần nghiền với dư vị này.
–  Và sẽ tỏa ra mùi hương tự nhiên của cà phê, sẽ bay thoang thoảng và bay nhanh chứ không nồng như cà phê pha tạp.

3. Cách nhận biết rang cà phê nguyên chất 
+ Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra một số đặc điểm để giúp bạn phân biệt được:
– Bột cà phê rang nguyên chất khi cho nước sôi vào thì nở bung nên rất dễ nhận biết và độ nở của nó phụ thuộc vào bột cà phê còn mới hay đã cũ. Nếu là cà phê rang xay nguyên chất thì bột cà phê càng nở và có hiện tượng sủi bọt.
– Mùi cà phê rang có hương thơm tự nhiên, dễ chịu, không quá hắc. Đặc biệt, cà phê  nguyên chất sẽ có vị thanh tao, tinh tế, cảm giác tinh thần sảng khoái.
– Nước cà phê nguyên chất rất dễ đánh cho nổi bọt, loãng, không quá sệt, không đặc quánh. Bọt màu nâu chứ không màu trắng đục như cà phê bẩn, nhanh tan và bọt của ly cà phê rang mộc lớn và có màu nâu cánh gián rất đẹp.  
– Về hương vị: Cà phê nguyên chất sẽ có hương vị lưu giữ tận sâu bên trong hạt, khi pha chế thành thức uống, hương vị sẽ lưu lại rất lâu trong khứu giác cũng như vị giác làm cho người thưởng thức có cảm khác lưu luyến và khó quên.

+  Với quá trình rang xay cà phê sẽ trải qua nhiều giai đoạn với nhiệt độ khác nhau nên màu của cà phê sẽ trở nên tối hơn và chuyển dần từ vàng – vàng đậm – nâu nhạt – nâu đậm. Những hạt cà phê được rang đúng chuẩn sẽ có màu nâu đậm. Bên cạnh đó hạt cà phê khi vừa mới được rang sẽ có mùi như cỏ khô nhưng sau đó khi nhiệt độ vừa đủ để làm thay đổi các thành phần bên trong thì mùi thơm sẽ ngày càng nồng nàn. Cà phê được rang nguyên chất đúng chuẩn sẽ tinh túy đến nỗi chỉ cần hít một hơi, mùi thơm sẽ đóng lại rất lâu trong khứu giác.

3. Vậy nên mua cà phê rang ở đâu để đảm bảo chất lượng?
– Như đã các chia sẻ ở bên trên, để có một ly cà phê nguyên chất không phải điều dễ dàng.
– Hãy thử kiểm nghiệm theo những lý do mà chúng tôi đưa ra bên trên nhé để phần nào giúp bạn có thể biết được là có đang sử dụng cà phê rang chất lượng tốt và loại cà phê bạn đang sử dụng có thực sự đảm bảo chất lượng?

Lâm Chấn Âu Coffee là thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam, là cơ sở sản xuất và chuyên phân phối các loại cà phê sạch, cà phê nguyên chất 100% sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi cung cấp cà phê rang xay với giá hợp lí và chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu và bảo vệ quyền lợi của chính khách hàng. Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Lâm Chấn Âu Coffee để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *