Cách bảo quản tối ưu nhất cho trà hoa lài

5/5 - (1 bình chọn)

1. Giới thiệu
– Trà hoa lài là một loại thức uống bổ dưỡng mang nhiều công dụng hữu ích cho cơ thể, tuy nhiên việc bảo quản trà sao cho đúng cách thì không hẳn ai cũng biết hoặc nắm rõ. Bài viết đưới đây của cty TNHH trà & cà phê Lâm Chấn Âu sẽ giúp bạn bổ trợ thêm kiến thức nhé.

2. Cách bảo quản trà giúp ngon hơn khi sử dụng
+ Nên bảo quản trà nơi khô ráo, mát mẻ:
– Trong công đoạn làm cho trà hoa lài, người ta phải ảnh hưởng bằng nhiệt để giảm lượng nước tối đa trong trà nhưng vẫn phải giữ được hương vị trong chúng, ngăn chặn quá trình oxi hoá của trà (đối với trà xanh) để với được lá trà xanh ngon. Trà hoa lài rất dễ hút ẩm nên trong thời kỳ bảo quản trà cũng nên lưu ý để trà ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, khô ráo, tránh khiến cho trà bị ẩm mốc.

+ Nên bảo quản trà trong ngăn mát tủ lạnh khi chưa sử dụng:
– Khi tìm trà về mà bạn chưa sử dụng đến thì nên bảo quản trà ở ngăn mát của tủ lạnh để giữ cho trà ngon lâu hơn. Bên cạnh đó cũng nên lưu ý không nên để chung trà hoa lài với những thực phẩm ẩm ướt và có mùi khác để tránh cho trà bị ám mùi. Nên để trà trong một vị trí riêng hay một ngăn nhỏ trong tủ lạnh để tránh trà không bị hư hỏng hay ám mùi
+ Nên buộc kĩ gói trà nếu bạn không muốn dụng hộp (hũ) để đựng:
– Nếu như bạn không có hũ thuỷ tinh, sứ hay gốm để đựng trà thì sau lúc cắt gói trà ra, bạn nên mở nhẹ gói trà trên bàn tay cho trà dồn hết xuống đáy bao, sử dụng tay vuốt sạch không khí bên trong túi, sau đó cuộn tròn mép túi khiến cho nhiều vòng và cột kĩ lại để hạn chế không khí vào trong túi.
+ Nên mua trà tại cửa hàng uy tín:
– Bạn nên chọn cửa hàng bán trà uy tín chuyên nghiệp sử dụng những loại trà rõ nguồn gốc, chất lượng và thời hạn của những loại trà cửa hàng bán. Thông thường các cửa hàng bán trà uy tín sẽ được bán rất nhanh và ngày chế biến trà rất sát với ngày được bán ra. Bạn nên cân nhắc sử dụng trà hoa lài ở cơ sở chế biến cà phê Lâm Chấn Âu.

3. Những lưu ý khi bảo quản trà
Không nên bảo quản trà hoa lài trong hũ nhựa vì trà sẽ bị ám mùi nhựa, làm biến hương và giảm vị của trà rất nhiều.
Trà rất kị kim khí nên cũng không nên đựng trà trong các hũ bằng kim loại, trà sẽ có mùi tanh của kim loại rất khó uống
Không nên để trà trực tiếp dưới ánh nắng và các nguồn nhiệt
Không để trà đã ướp hương cùng với trà chưa ướp. Nếu để hai loại trà này chung với nhau, mùi hương của trà đã ướp sẽ “lây” sang loại trà chưa ướp. Cần ngửi thử mùi hương của trà trước khi bảo quản vì sự pha trộn của nhiều mùi hương trong trà có thể tạo ra hương thơm khá mạnh, khiến trà không còn hương thơm tinh tế của chúng nữa.
Không để trà cạnh cà phê và các thực phẩm, gia vị có mùi khác để tránh trà bị hút tạp mùi.

4. Nên mua trà hoa lài ở đâu?
Lâm Chấn Âu Coffee là thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam, là cơ sở sản xuất và chuyên phân phối các loại trà hoa lài 100% sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi cung cấp cà phê rang xay với giá hợp lí và chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu và bảo vệ quyền lợi của chính khách hàng. Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Lâm Chấn Âu Coffee để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *