Bí quyết pha cà phê ngon như ngoài quán…

pha cà phê ngon
5/5 - (1 bình chọn)

Để có một cốc cà phê ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Trong bài viết này Lâm Chấn Âu Coffee công ty sản xuất và phân phối cà phê hạt nguyên chất số 1 Việt Nam sẽ hướng dẫn cách pha chế cà phê sao cho ngon nhất.

1. Nguyên liệu pha chế cà phê

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng. Cà phê được xay từ hạt cafe nguyên chất sạch 100% tốt cho sức khỏe. Bột xay không được mịn quá dễ dẫn đến chảy lâu và bột cafe có thể lẫn trong nước cà phê . Bên cạnh đó cũng ko nên xay bột cà phê quá to sẽ dẫn đến cà phê chảy nhanh không ra hết chất sẽ nhạt.

Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.

Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

2. Cách bảo quản cà phê sau khi dùng

1 ly cà phê đen đá theo chuẩn là 50ml nước cà phê, lượng nước đá, sữa thì tùy từng vùng miền mà sử dụng. Nước cà phê sau khi để nguội ta bảo quản trong tủ mát hoặc trong thùng chứa nước đá
Như vậy là chúng ta đã có 1 ly cà phê nguyên chất ngon nhất với cách pha đơn giản ai cũng làm được

3. Một số bí quyết để có một ly cà phê ngon

Chọn mua cà phê: Chất lượng của cà phê sẽ quyết định đến hơn 50% độ ngon của ly cà phê. Do vậy, để có được một ly cà phê ngon, bạn cần lưu ý chọn mua đúng loại cà phê đen dùng cho pha phin, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sạch và nguyên chất.

Chuẩn bị phin: Phin cũng là một trong những yếu tố quyết định đến hương vị của ly cà phê. Theo cách pha cà phê phin truyền thống của nhiều tiệm cà phê nổi tiếng, muốn cà phê ngon, bạn phải chọn phin bằng inox hoặc nhôm, có lỗ đục đều và phân bố hợp lý.

Và đặc biệt, bạn phải dùng nước sôi tráng qua phin trước khi sử dụng. Không đơn giản là đảm bảo được phin sạch mà còn làm ấm phin, giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê.

Pha nhiều loại cà phê: Khi pha cà phê phin, bạn không nên chỉ sử dụng duy nhất 1 loại cà phê mà nên pha trộn nhiều loại khác nhau. Bởi mỗi loại sẽ có hương vị thơm ngon khác nhau. Khi trộn nhiều loại với nhau, bạn sẽ có được ly cà phê ngon nhất.

Lâm Chấn Âu Coffee là thương hiệu cà phê nổi tiếng ở Việt Nam, là cơ sở sản xuất và chuyên phân phối các loại Cà phê nguyên chất 100% sẽ tạo ra những sản phẩm chất lượng và hoàn hảo nhất tới tay người tiêu dùng. Chúng tôi cung cấp cà phê rang xay với giá hợp lí và chất lượng nhất, đáp ứng được yêu cầu và bảo vệ quyền lợi của chính khách hàng. Nếu cần tư vấn thêm về các loại cà phê, hãy liên hệ với Lâm Chấn Âu Coffee để được tư vấn miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *